BAO BÌ ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM

Nhôm cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành bao bì do các đặc tính tuyệt vời của nó như độ bền cao, trọng lượng nhẹ và khả năng chống ăn mòn.

Ngành bao bì thực phẩm và đồ uống.

  • Lon nhôm: chẳng hạn như bia, soda, nước tăng lực, rau, trái cây, thịt cá,… Lon nhôm bền, nhẹ và dễ tái chế, có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm và dễ dàng để mang theo và sử dụng.

  • Thực phẩm đựng trong túi: Túi giấy nhôm như cà phê, các loại hạt, trái cây sấy khô, bánh quy, v..v... Túi giấy nhôm có độ kín khí và bảo quản độ thực phẩm luôn tươi và giữ hương vị tốt.
  • Hộp đựng thức ăn: Hộp nhôm đựng thức ăn là một dạng bao bì dành cho các bữa ăn và thức ăn mang đi. Hộp nhôm đựng thực phẩm có đặc tính giữ nhiệt, kín hơi, tái sử dụng nên phù hợp với ngành kinh doanh ăn uống, mang đi.

Ngành Bao Bì Dược Phẩm

Các dạng bao bì dược phẩm phổ biến bao gồm bao bì phức hợp nhôm-nhựa, nắp nhôm, túi nhôm, v.v. Bao bì hỗn hợp nhôm-nhựa được sử dụng rộng rãi nhất trong bao bì dược phẩm, đặc biệt là trong thuốc tiêm, viên uống, v.v., và có khả năng chống oxy tốt, chức năng chống ẩm và bảo vệ.

Đồng thời, lá nhôm cũng được sử dụng rộng rãi trong các miếng đệm kín và nắp chai cho bao bì dược phẩm. Theo dữ liệu do Hiệp hội nhôm thế giới công bố, sản lượng lá nhôm dược phẩm hàng năm trên toàn cầu là khoảng 200.000 tấn, chiếm khoảng 5% tổng sản lượng lá nhôm toàn cầu.

Ngành Bao Bì Mỹ Phẩm

Nhôm cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành bao bì mỹ phẩm, bao gồm nắp nhôm, lon nhôm, ống nhôm và túi nhôm do khả năng chống ăn mòn tốt, dẻo và trang trí đẹp mắt. Ngoài ra, nhôm bảo vệ mỹ phẩm khỏi ánh sáng bên ngoài và quá trình oxy hóa, giúp kéo dài thời gian sử dụng mỹ phẩm.

Nắp nhôm là vật liệu đóng gói mỹ phẩm phổ biến, chức năng chính của nó là bịt kín hộp đựng mỹ phẩm, ngăn không cho hộp mỹ phẩm bị ô nhiễm hoặc oxy hóa trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

Ngành chế biến thực phẩm

Cuộn giấy bạc hay còn gọi là giấy nhôm bởi nó được sản xuất bằng nhôm nguyên chất có màu ánh sáng như bạc. Với tính năng chống thấm nước, chống ăn mòn giấy bạc cuộn lớn có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành chế biến thực phẩm.

Chất liệu nhôm làm nên sản phẩm giấy bạc bọc thực phẩm có ưu điểm: Chất liệu lá nhôm làm nên giấy bạc siêu mỏng, có trọng lượng nhẹ nhưng vô cùng dẻo nên có thể dễ dàng uốn nắn, tạo hình. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giữ nhiệt nên được ứng dụng để bảo quản và giữ ấm thực phẩm vô cùng tốt.

Trong lĩnh vực nấu nướng, chúng ta thường sử dụng giấy bạc trong các trường hợp sau:

  • Đóng gói các loại thực phẩm tươi sống để bảo quản trong tủ lạnh.
  • Giữ nhiệt món ăn trong quá trình vận chuyển.
  • Bọc vỉ nướng, lót đáy khay nướng, nồi chiên không dầu để giữ vệ sinh và giúp thực phẩm không bị dính hoặc cháy xém trong quá trình nướng.
  • Bọc kín thịt, cá, hải sản và rau củ khi nướng để giúp chúng chín từ từ và giữ được hương vị thơm ngon hơn